[Đừng như vậy] Chương 10

Đừng như vậy, người ta vẫn là học sinh đấy!

Chương 10: Quyết định đi tìm hắn

Edit: Lệ Phong

Beta: Ngocquynh520

********

Hai ngày sau, Quan Dĩ Hào cho ta một câu trả lời rất tệ. Đỗ Thăng không thông qua hạng mục này, lý do là tốn thời gian phí sức, lợi nhuận lại cực kì nhỏ.

Khi đó ta nghĩ, đây là lúc nên đem Đỗ Thăng tống khỏi trái tim ta.

Thầy đối với cái kết quả này có thể lý giải nhưng lại rất khó tiếp nhận. Thầy và ta có cùng chung một ý nghĩ, đều cho là Đỗ Thăng ngay cả toạ đàm cũng làm được, một cái hạng mục thì có bao nhiêu đâu mà không thể giúp đỡ được chứ.

Khi thầy rất không cam lòng đem hạng mục giao cho một công ty nhỏ khác cùng nhau hợp tác, xảy ra một chuyện lớn. Lúc thầy trò toàn trường kiểm tra sức khoẻ, thầy bị chẩn đoán là ung thư bạch huyết, hơn nữa còn là giai đoạn cuối. Mọi người ai cũng kinh ngạc không thể nào tin nổi. Bác sĩ nói, cái bệnh này không nhất định sẽ lập tức chết, nhưng không nói chính xác có thể tiếp tục sống, nói rằng chậm thì có thể kiên trì được năm ba năm, nhưng mà nếu nói nhanh, thì năm ba tuần cũng không phải không thể.

Ta và sư huynh hai người vô cùng khổ sở. Ta bình thường luôn cảm thấy lương tâm của thầy đã bị Vượng Tài ăn sạch sành sanh, nhưng bây giờ quay đầu lại nhớ về hơn nửa năm trước trải qua chuyện trong viện, lại đều là đủ loại chỗ tốt của thầy.

Sư huynh nói, nguyện vọng lớn nhất của thầy, đó là có thể cùng Vĩ Sĩ làm hạng mục này.

Sau cả đêm mất ngủ, rốt cuộc ta ra quyết định: ta đi tìm Đỗ Thăng, ta cầu xin hắn cũng tốt làm phiền hắn cũng được, hoặc là hắn làm khổ ta cũng tốt châm chọc ta cũng xong, chỉ cần còn có một tia hi vọng, ta nói gì cũng sẽ tìm mọi cách để cho Đỗ Thăng đồng ý hợp tác với chúng ta làm hạng mục này!

Bình minh ngày thứ hai ta liền chạy tới Vĩ Sĩ, tiểu thư tiếp tân xinh đẹp nói cho ta biết, Đỗ Thăng đã đi đến thành phố B tham dự hội giao lưu kỹ thuật, một tuần sau mới trở về.

Thời gian quá dài, ta không chờ được lâu như vậy, vì vậy ta tạm biệt sư huynh rồi vội vã mua vé xe lửa đi thành phố B. Sau khi ngồi mười mấy tiếng trên xe lửa, ta rốt cuộc cũng đến được thành phố B lúc hoàng hôn.

Ra khỏi ga xe lửa, ta lấy trong túi tờ địa chỉ đã hỏi cô tiếp tân về địa điểm của hội giao lưu kỹ thuật. Kết quả ta phát hiện, cái túi xách của ta không biết từ lúc nào đã bị người ta dùng con dao nhỏ khoét một đường rất dài, ví tiền lẫn tờ địa chỉ hoàn toàn chẳng thấy đâu.

Ta nhất thời choáng váng, đây là lần đầu tiên ta tới thành phố B, thật sự là chẳng hề biết gì, hơn nữa ở chỗ này ta đưa mắt nhìn đều thấy không quen, trên người chỉ có vài đồng, ta bây giờ cảm thấy mình giống như là nhân vật nữ chính khổ sở chuyện bị đùa giỡn tình cảm vậy, tất cả chuyện bất hạnh trên đời đều đổ hết lên đầu ta.

Ta khẽ cắn răng, nhẹ mỉm cười nhìn vết rách dài, tự nói với mình tuyệt đối không thể suy sụp, sau đó dựa vào ấn tượng nhớ tên khách sạn, trên đường hỏi thăm mọi người nên đi đến chỗ nào.

Ước chừng đi hơn hai giờ, ta rốt cuộc tìm được khách sạn đó. Dọc đường gió bụi, ta mệt mỏi vừa đói vừa buồn ngủ, trong thoáng chốc nhìn thấy khách sạn, trong lòng dâng lên một loại vui sướng tựa như lễ mừng năm mới có tiền ăn sủi cảo vậy.

Ta đến trước bàn tiếp tân của khách sạn hỏi hội giao lưu kỹ thuật được cử hành ở tầng nào? Kết quả tiếp tân của khách sạn nói cho ta biết hội giao lưu vừa mới kết thúc.

Ta có chút nóng nảy, hỏi nàng: “Không phải nói hội giao lưu tổ chức một tuần sao, mà sao bây giờ đã xong rồi?” Tiếp tân nói đây là tạm thời thay đổi.

Trong lòng ta cảm thấy ta thật là xui xẻo, chuyện tình cờ như vậy ta làm sao có thể vượt qua! Sau đó ta lại hỏi: “Những người tới dự hội có ở đây không?”

Tiếp tân trả lời: “Có rất nhiều khách mời, không biết cô muốn tìm ai?”

Ta nói, ta muốn tìm người tên Đỗ Thăng.

Tiếp tân nghe ta nhắc tới Đỗ Thăng cặp mắt sáng lên, lập tức trở nên vô cùng nhiều chuyện nói: “Đỗ Thăng, tôi biết anh ta! Anh ta là người đẹp trai nhất trong nhóm nam, cho nên tôi có ấn tượng với anh ta đặc biệt sâu. Hôm nay sau khi hội kết thúc, anh ta trở về phòng rất gấp.”

Trong lòng ta bắt đầu có chút tuyệt vọng, vì sao chuyện gì cũng trở thành như vậy chứ! Ta hỏi một câu cuối cùng: “Vậy lúc anh ta về phòng không có nói đi đâu?”

Tiếp tân thấy bộ dạng phong trần mệt mỏi của ta, gương mặt tiều tụy đáng thương, vốn đã rất đồng tình với ta, lúc này cô ấy thấy ta sắp khóc đến nơi, liền vội vàng an ủi ta nói: “Tiểu thư cô đừng vội, là thế này, vị Đỗ tiên sinh này đặt vé máy bay ở chỗ chúng tôi, tôi nhớ không lầm, trước khi máy bay cất cánh vẫn còn một chút thời gian. Tiểu thư, bây giờ cô đón xe đến sân bay vẫn còn kịp!”

Ta vừa nghe còn có cơ hội đuổi kịp Đỗ Thăng, lập tức chấn phấn tinh thần. Ta nói với cô tiếp tân, túi tiền của ta đã mất, người không có đồng nào, có thể cho ta gọi điện thoại, sau đó cho ta mượn chi phiếu, ta muốn để một người bạn mang giúp chút tiền tới.

Cô tiếp tân là người rất tốt, đồng ý. Ta cẩn thận suy nghĩ một chút để nhớ số điện thoại di động, đầu tiên là Cố Thiến, nhưng mà cô ấy tắt máy! Ta hận đến hàm răng nghiến lại, đại tỷ này một năm cũng không tắt điện thoại lấy một lần, có cần trùng hợp đến vậy không, cứ đến khi ta kêu trời trời không biết kêu đất đất chẳng hay thì cô ấy lại tắt máy!

Gọi cả mười phút vẫn tắt máy, ta quyết định bỏ qua. Sau đó nghĩ đến sư huynh, nhưng số điện thoại của sư huynh cho tới bây giờ ta chưa từng nhớ được!

Gương mặt cô tiếp tân hiện lên vẻ phân vân, ta cố gắng tìm kiếm số điện thoại ta có thể nhớ được. Chợt một chuỗi con số hiện lên rõ ràng trong đầu ta, Quan Dĩ Hào!

Suốt hai ngày ta mong đợi tin tức của anh ta, nên bất tri bất giác (vô tình) nhớ được số điện thoại!

Ta không hề suy nghĩ nhiều bấm số của Quan Dĩ Hào. Ta nói ta bây giờ gặp chút chuyện, ví tiền mất, đang ở ngoài, nửa bước cũng khó đi được, có thể đồng ý cấp cho ta năm trăm đồng vào trong thẻ số 4367*************79 hay không.

Quan Dĩ Hào đang ở nhà, anh ta cảm thấy chuyện của ta có chút kỳ lạ, liền đưa điện thoại cho Điền Nga để Điền Nga nói với ta. Ta nói: “Thiên Nga cô nương, tớ đang rất gấp, trước tiên cậu gửi tiền tới cho tớ được không?”

Điền Nga cũng là loại sắt đá, cô ấy nói: “Cậu đừng tưởng rằng trên đời này chỉ có Cố Thiến mới có thể ép cậu phải lựa chọn, tớ cũng làm được, giữa hai lựa chọn, một là tớ sẽ cúp điện thoại không để ý đến cậu, hai là sau khi cậu nói cho tớ biết đã xảy ra chuyện gì tớ sẽ gửi tiền cho cậu, tự chọn đi.”

Ta cảm thấy số mạng của ta trời sinh là bị người khác làm khổ. Ta nói ta vì một chút việc đi đến một nơi khác, kết quả xuống xe lửa ví tiền bị móc, ta bây giờ đừng nói là về, ngay cả tiền ăn cơm cũng không có, ta nói Thiên Nga à, ta dù gì cũng là đang mượn điện thoại người khác gọi đường dài, người có thể khai ân tha cho ta không.

Điền Nga thấy ta quả thật rất cấp bách, cũng không làm khó quá mức, cúp điện thoại nói Quan Dĩ Hào gửi đánh cho ta một ngàn đồng. Thật sự rất sang, ta nói năm trăm cô ấy liền gửi một ngàn, trở về ta sẽ nói với cô ấy ta muốn tiền phòng, để xem cổ còn có thể xử lý giống như thế này không.

Lấy được tiền, ta liền thiên ân vạn tạ với cô tiếp tân. Đầu năm nay đụng xui xẻo thì dễ, nhưng gặp người tốt quá khó, rất hiếm khi ta đang ở thời điểm nghèo túng tột cùng mà gặp được một cô gái có tấm lòng lương thiện như vậy, trước khi đi ta hỏi cô: “Chỗ của cô có thể gửi thư khen ngợi hoặc cờ thưởng (ý là gia tăng thêm điểm thi đua giữa các nhân viên) không?”

Cô gái nói: “Có thể có thể, nhưng coi như tôi xin cô đi người đẹp à, cô ngàn vạn lần đừng gửi cho tôi mấy thứ đó, lãnh đạo chúng tôi nhất định sẽ cảm thấy tôi là tinh thần không tốt, là tôi tự mình khen mình đó.”

Ta nói: “Dựa vào đâu chứ!”

Cô ấy nói: “Người đẹp à, cô không phải là đang vội sao?”

Ta liền nhớ tới ta còn có việc gấp chưa làm, liền phạm phải cái tật xấu nói chuyện là công việc để ra ngoài hết, thật sự là so với nhị sư huynh còn đầu heo (ngu ngốc) hơn!

Advertisements

34 phản hồi on “[Đừng như vậy] Chương 10”

 1. ka0k0nnghickng0m nói:

  Thanks nàng. Ngày nào ta cũng ngó qua nhà nàng xem truyện này có chưa. chẹp. Chúc nàng 8-3~ zui zẻ,nhận đx nhìu hoa và quà nhé ^^

 2. chuotdet nói:

  tks nhiều,chúc
  8-3 zui zẻ.trẻ đệp,kekkek

 3. nghientruyen nói:

  híc mong đợi lâu rồi sao mà chương này ngắn thế ức quá, híc. cám ơn bạn đã làm truyện này

 4. Haha nói:

  Phải ngược cho ĐT 1 trận, nhìn anh chói mắt quá mà

  • Anh bị ngược thiệt tội, kể ra ĐT cũng không đáng bị như vậy, mình có chút không thích Phầm Phẩm là vì vậy…

   • tiểu nha đầu nói:

    oh tk bạn nhiều mong bạn post sớm nha…………..mà ko biết kết quả là ĐT có thật sự yêu PP ko ha…….thấy ĐT đùa PP như mèo vờn chuột a………….

    • Truyện này mình thích ĐT hơn PP nhiều, ít ra ĐT tình cảm rõ ràng đâu vào đó, còn PP thì…mình có ác cảm nhiều hơn thiện cảm.

     • tiểu nha đầu nói:

      thì con gái mà lúc nào chả có mấy cái ý nghĩ # hành động chứ………….. nhưng mà truyện này đến chương nào là hết bạn…………… mong đọc tiếp quá đi mất mà mua thì ko có tiền huhuhu……….

 5. tiểu nha đầu nói:

  hok biết PP có đuổi kịp ĐT ko nhĩ………….mong đọc tiếp quá đi…………bạn ơi post nhanh giùm ha………………………iu bạn ghê a……..

 6. vitxinh nói:

  Hay quá. Mong chờ chương tiếp theo nhà nàng

 7. ua~, nang sao lai doi ten nha ruj, nhung ta thay ten nay hay do!!!

 8. tiểu nha đầu nói:

  cuối tuần này mới có tiếp chương 11 luôn ah`…… lâu wa’ huhuuhuhu……….nhưng vẫn mong đợi…….

 9. Tiểu nha đầu nói:

  Sao chua co chuong moi noi….. huhuhu chua co fan tiep theo…. mong nang post som nha

 10. tiểu nha đầu nói:

  sao chua thay’ chuong 11 dau ca? huhuuu…….. lau wa’ di

 11. tieu nha dau nói:

  ban oi cho minh biet’ chinh’ xac’ la` khj nao` se~ co chuong tiep’ theo ko zay………………

 12. tieu nha dau nói:

  da~ gan` 1 thang’ roi` van~ chua co’ chuong moi’ sao?

  • nghientruyen nói:

   ka ka bạn này cũng điên cuồng truyện này ha, mình cũng nôn truyện này lắm mà chờ dài cả cổ, cũng mong người edit khi nào rảnh rỗi có thể làm xong. mà cũng phục các bạn edit thật, mình chỉ đọc của ng ta làm sẵn chứ mình thể ngồi mà edit nỗi như các bạn.

 13. Thuong nói:

  Thank nang nhieu nha.

 14. híhí Lệ Phong a ^^ chào nàng 😀
  lâu k qua chơi nàng còn nhớ ta k đêy ?
  mà kệ quên nhớ j thì ta vẫn…..thật là rất sr nàng nhá 😦
  lâu lắm r` chả qua đây ủng hộ nàng j cả *che mặt*
  đợi hum nào rảh ta đọc típ bộ này thui
  dạo này bận bận lắm chả đọc truyện trên máy đc.><
  iu nàng nhìu nha ♥


Đóng góp ý kiến đê.......!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s